Dịch vụ
Đối tác
  

Kết quả hình ảnh cho logo hoffmann


 


Các dấu hiệu hỏng lưỡi cắt của dụng cụ cắt


        Lưỡi cắt là bộ phận phải hoạt động nhiều nhất. Trong điều kiện cắt và vật liệu gia công, lưỡi cắt bị tác động nặng nề từ nhiều mặt – Chịu tải cơ học, ăn mòn hóa học, nhiệt. Các vật liệu cắt hiện đại (chẳng hạn cacbit phủ duratomic). Kết hợp với hình học chính xác của dụng cụ có thể giải quyết được tất cả vấn đề trên, tuy nhiên, các lưỡi cắt vẫn bị mài mòn ở một số điểm.

        Trước đây, các vị trí bị mòn của dụng cụ có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường vì vị trí mòn chủ yếu ở mặt sau và bị mòn lõm ở mặt trước của lưỡi cắt. Quá trình mòn có thể dễ dàng theo dõi (điểm mài mòn có dạng cong chữ S). Đó là lúc người vận hành cho dừng quá trình cắt và thay lưỡi cắt.
        Ngày nay, công việc này khó theo dõi hơn rất nhiều. Bởi vì, lưỡi cắt vẫn trông như mới sau một thời gian dài hoạt động. Và sau đó, bỗng nhiên lưỡi cắt bị gãy, bởi vậy khi mua hàng đặc biệt là mua taro(ta rô, taps) chúng ta nên chọn các nhà cung cấp uy tín để tránh mua phải các sản phẩm đã dùng rồi tại các nhà máy nhưng lại được bán là hàng mới…
         Lưỡi cắt gẫy có thể gây đình trệ quá trình sản xuất ở nhiều khâu. Chúng ta đều biết đến cái gọi là “du lịch thảm họa” sẽ xảy ra trong nhà xưởng – mọi người đều phải cho ý kiến và trong thời gian chờ đợi thì hoạt động sản xuất bị ngừng lại.
          Hiểu về quá trình mòn dụng cụ và cơ chế gây ra hiện tượng này là nguyên tắc cơ bản để kiểm soát quá trình cắt đối với các phôi gia công có chất lượng cao. Những hiểu biết này sẽ giúp bạn điều chỉnh đúng ngay từ đầu các điều kiện đầu vào – dao cụ được chọn, kế hoạch cắt, điều kiện cắt – để cải thiện đầu ra theo bất kỳ hướng nào mà bạn muốn: năng suất cao hơn, chi phí thấp hơn, an toàn và quá trình tốt hơn, về dụng cụ cắt yêu cầu độ chính xác cao các chuyên gia kỹ thuật thường chọn  xuất xứ Đức như RUKO, DOMER…
          Tất nhiên, bí quyết là ở chỗ phải cho dừng máy ngay trước khi lưỡi cắt bị gãy. Và có những dấu hiệu sau đây cho thấy hiện tượng lưỡi cắt bị gãy sắp xảy ra. Ví dụ: bạn có thể nhìn thấy “vùng xám” trên lưỡi cắt, có những vết nứt vỡ rất nhỏ mà khó phát hiện, có những thay đổi rất nhỏ trong hình dáng và màu sắc của phoi.
           Bạn để ý sẽ nhận ra những dấu hiệu này và những dấu hiệu khác nữa, lưỡi cắt sẽ cho bạn biết một cách rõ ràng rằng đã đến lúc thay một lưỡi cắt mới. Bạn có thể dùng một số công cụ hỗ trợ như kính lúp để có thể nhìn thấy những vết mòn nhỏ trên dụng cụ (nhưng cắt gọt kim loại là một nghề kỹ thuật cao đòi hỏi phương pháp quan sát xác định dựa trên cơ sở khoa học chứ không phải cảm giác) vì vậy có thể bạn có thể cần học thêm các khóa bổ trợ cần thiết về lĩnh vực này để có quyết định sáng suốt và có cách giải quyết thích hợp.
Bốn dấu hiệu cho thấy lưỡi cắt có thể bị hỏng:
·                                 1. Màu sắc phoi
·                                 2. Hình dạng phoi
·                                 3. Vết bavia
·                                 4. Công suất cắt
           Để biết thêm chi tiết vui lòng truy  cập: http://anhphattools.vn/ ; http://www.taro.com.vn/

Các tin khác

Những lợi ích khi sử dụng tháp giải nhiệt nước

Bu lông nở 3 cánh là gì? Dùng ở đâu?

Bu lông được làm từ vật liệu gì?

Máy khoan từ là gì? VD: Máy khoan từ Ruko

Tổng quan về máy nén khí

Các điểm cần chú ý khi taro máy

Gia công kim loại bằng cắt gọt

Ren hệ Inch: Tiêu chuẩn, kí hiệu và phương pháp tính toán

1 2 3 4 5
Tìm kiếm
Hỗ trợ online
            09.745.945.18
                           
                Phòng kinh doanh 

             09.745.945.18

              Phòng Kỹ thuật

            09.745.945.18


Đang online: 22
Lượt truy cập: 1375929
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Sản Xuất Thiết Bị Công Nghiệp Anh Phát
Địa chỉ: Phố Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội
Điện thoại: (84) 024.33.66.1551 - Hotline: 09.745.945.18