Dịch vụ
Đối tác
  

Kết quả hình ảnh cho logo hoffmann


 


Tổng quan về máy nén khí

1. Máy nén khí là gì?

 

Máy nén khí là các máy móc (hệ thống cơ học) có chức năng làm tăng áp suất của chất khí. Công dụng của máy nén khí thì rất nhiều, chúng có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp như in ấn, bao bì, thực phẩm, dệt, gỗ,… Máy nén khí là một “mắt xích” quan trọng trong các hệ thống công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành các máy móc khác…

 

Một hệ thống máy nén khí hoàn chỉnh sẽ bao gồm: Máy nén khí → Bình tích áp → Máy sấy khí → Lọc → Thiết bị tiêu thụ khí nén

 

 
Sơ đồ hệ thống máy nén khí

 

2. Nguyên lý hoạt động của máy nén khí

 

Máy nén khí là 1 dạng bơm piston. Bạn cũng có thể dùng động cơ đốt trong bất kỳ nào đều làm máy nén khí được. Cấu tạo chính của máy nén khí gồm xilanh, piston, 2 van 1 chiều (van xả, van hút).

 

Piston đi từ điểm chết trên (ĐCT) xuống điểm chết dưới (ĐCD), van hút mở, van xả đóng không khí đi vào xilanh. Piston đi từ ĐCD lên ĐCT, van hút đóng, van mở xả, khí nén đi qua van xả, van 1 chiều đến bình chứa khí nén. Ngoài ra còn có van giảm áp (khi áp suất khí nén tăng quá định mức van tự động mở ra, khí nén thoát ra ngoài môi trường).

 

Đối với máy nén khí công suất lớn người ta thiết kế thêm hệ thống làm mát máy và làm mát khí nén. Máy nén khí có thể có nhiều cấp (cấp 1, cấp 2,…). Khí nén sơ cấp được chuyển sang buồng nén thứ cấp nén tiếp lần nữa và có áp suất cao hơn ở sơ cấp. Ở buồng nén của mỗi cấp đều có 2 van 1 chiều.

 

3. Các loại máy nén khí

 

a. Máy nén khí Piston: hoạt động tương tự như hệ thống trong xe gắn máy của bạn bao gồm: Trục khuỷu, thanh truyền, xupap (có thể được thay bằng lá van)…

 

 

b. Máy nén khí ly tâm: Máy nén khí ly tâm sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt hoặc bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ của khí. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Máy nén khí ly tâm thường sử dụng trong ngành công nghiệp nặng và trong môi trường làm việc liên tục. Chúng thường được lắp cố định. Công suất của chúng có thể từ hàng trăm đến hàng ngàn HP (mã lực).

 

 

c. Máy nén khí Trục vít:

 

+ Máy nén khí loại SCR (AIR SCREW COMPRESSOR): Máy nén khí sử dụng chuyển động tròn của trục vít sử dụng 2 buli được nối vào 2 trục vít ép khí vào trong thể tích nhỏ hơn.

 

+ Máy nén khí Kiểu Trục vít đơn: Được dùng trong công nghệ “Không dầu”, bảo đảm khí ra không có dầu lẫn trong đó. Dùng trong nghành thực phẩm & dược phẩm đảm bảo sản phẩm an toàn cho người sử dụng.

 

 

d. Máy nén khí xoắn ốc (scroll): Máy nén khí dạng cuộn (scroll) là dòng máy nén khí không dầu, thường được sử dụng trong một số ngành yêu cầu chất lượng khí nén hoàn toàn không dầu như: chế biến thực phẩm, dược phẩm, y tế, nha khoa và trong một số trường hợp sử dụng ngay tại văn phòng làm việc như:phòng thí nghiệm hoặc những nơi công cộng yêu cầu độ ồn thấp. Máy nén khí xoắn ốc được thiết kế với công nghệ tinh xảo,giảm tối đa độ ồn khi v��n hành máy và có công xuất máy (W) từ 1,5 đến 16,5 Kw.

 

 

Ngoài ra còn có các dạng khác như: máy nén khí dòng hỗn hợp, máy nén đa cấp, …

Mọi chi tiết vui lòng tham khảo: 

http://anhphattools.vn/5427I498/may-nen-khi/may-nen-khi-2-dong-co-gieb-xuat-xu-duc.aspx


Các tin khác

Máy khoan từ là gì? VD: Máy khoan từ Ruko

Các dấu hiệu hỏng lưỡi cắt của dụng cụ cắt

Các điểm cần chú ý khi taro máy

Gia công kim loại bằng cắt gọt

Ren hệ Inch: Tiêu chuẩn, kí hiệu và phương pháp tính toán

Cần taro nhiều lỗ

Ren loại regular

Tổng quan về taro

1 2 3 4 5
Tìm kiếm
Hỗ trợ online

0982146926
            0974594518
          
 
 Phòng kinh doanh 1
0968 257 816


Phòng kinh doanh 2
0912 043 239

Phòng kinh doanh 3


Hải phòng 
0977947107


Nam ĐịnhVĩnh PhúcHải Dương 
0977947107


Bình Dương


Bắc Ninh Phòng Kỹ thuật

0919.467.066

Hà Nội-Nội Bài
Đang online: 8
Lượt truy cập: 1293228
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Sản Xuất Thiết Bị Công Nghiệp Anh Phát
Địa chỉ: Phố Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội
Điện thoại: (84) 024.33.66.1551 - Hotline: 0912 043 239